Cách Lấy COA Và Kiểm Tra Thông Tin Hạn Sử Dụng Hóa Chất

Công ty HBC luôn mong muốn và  hướng đến việc cung cấp hàng hóa và chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng qua các sản phẩm được khách đặt mua. Chúng tôi từ chối bán các sản phẩm sản xuất trái phép, sao chép, hàng giả, hàng nhái, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có chứng từ đầy đủ,…

 

1. COA (Certificate Of Analysis) là gì?

Certificate Of Analysis (COA) là một loại giấy chứng nhận dành cho phân tích hay chính là bảng phân tích gồm các thành phần sản phẩm với thông tin về nồng độ được sử dụng để xác nhận hàng hoá xuất khẩu. Đây là tài liệu được cung cấp bởi nhà sản xuất.

 

2. Giấy chứng nhận COA thể hiện những nội dung gì?

COA san pham Supleco
COA mẫu của thương hiệu Supelco

Theo nội dung có trong giấy COA, người sử dụng có thể biết được các thông tin sau:

– Hạn sử dụng và ngày thử lại: Thông qua thông tin Hạn sử dụng trên COA, người sử dụng biết được thời gian chất lượng sản phẩm đảm bảo cho kết quả tin cậy. Ngày thử lại được xem là ngày mà hãng sản xuất/ người sử dụng cần kiểm ra và đánh giá lại chất lượng sản phẩm. Các giá trị phân tích sẽ cho biết sự ảnh hưởng và chất lượng của sản phẩm trong thời gian tiếp theo.

– Thành phần và độ tinh khiết/ nồng độ của mẫu: COA giúp xác minh quá trình phân tích mẫu và cung cấp kết quả để người sử dụng kiểm tra có phù hợp với mục đích.

– Chứng nhận nguồn gốc: Trên COA, nhà sản xuất sẽ ghi chép đầy đủ thông tin các thiết bị được dùng để truy xuất nguồn gốc. Cách thức tiến hành thử nghiệm tiêu chuẩn. Và tiêu chuẩn được áp dụng trong quá trình sản xuất, phân tích.

3. Cách lấy COA và kiểm tra hạn sử dụng

Đối với các mặt chất chuẩn. Hạn sử dụng hãng cam kết các sản phẩm đều trên 2 năm. Tuy nhiên, trước khi quyết định lựa chọn mã sản phẩm đặt hàng, quý khách có thể chủ động tìm kiếm thông tin về hạn sử dụng tại website của Hãng hoặc nhờ nhân viên HBC hỗ trợ. Dưới đây là hướng dẫn để khách hàng có thể chủ động tìm kiếm công tin lúc cần thiết.

 

Cách kiểm tra COA và hạn sử dụng của chất chuẩn LGC:

LGC với danh mục hơn 100.000 sản phẩm bao gồm về: vật liệu chuẩn, chất chuẩn đối chiếu, tạp chất dược phẩm được sản xuất theo chứng nhận ISO Guide 34, chất chuẩn, thuốc thử sinh học và thử nghiệm thành thạo. Đặc biệt về chất chuẩn trong lĩnh vưc thuốc trừ sâu và các chỉ tiêu về môi trường.
Quý khách tham khảo cách xem COA theo video sau:

Cách kiểm tra COA và hạn sử dụng của chất chuẩn TRC:

TRC (Toronto Research Chemicals) cung cấp nhiều loại sản phẩm, bao gồm chất chuẩn phân tích, sản phẩm tự nhiên, API, tạp chất & chất chuyển hóa và hơn 18.000+ tiêu chuẩn được dán nhãn ổn định. Các sản phẩm này được sử dụng trong nhiều ứng dụng, bao gồm khoa học pháp y, phân tích môi trường và nghiên cứu và phát triển dược phẩm và dược phẩm.
Quý khách tham khảo cách xem COA theo video sau:

Cách kiểm tra COA và hạn sử dụng của chất chuẩn ChemService:

ChemService cung cấp hơn 10000 sản phẩm, gồm hóa chất hữu cơ, vô cơ, phương pháp EPA, chuẩn quốc tế, chuẩn thuốc trừ sâu độ tính khiết cao. Đối với ChemService Quý Khách cần phải đăng ký tài khoản thì mới có thể kiểm tra COA trước khi quyết định đặt hàng.
Sau khi đã có tài khoản, quý khách xem cách hướng dẫn xem COA theo video sau:

Cách kiểm tra COA và hạn sử dụng hóa chất Merck:

Merck cung cấp một loạt các giải pháp trong phân tích và nghiên cứu cho phòng thí nghiệm.  Merck với các thương hiệu – Sigma Aldrich, Supelco, Millipore bao gồm các loại: Hóa chất chuẩn, chất chuẩn phân tích, chuẩn dược điển, chuẩn thứ cấp, Dung môi, dung môi sắc ký, hóa chất cơ bản, hóa chất có độ tinh khiết cao, cột sắc ký, Hóa chất Sinh học phân tử: Enzyme, Taq, DNA polymerase,.., Môi trường nuôi cấy thực vật, nghiên cứu trên động vật: Neurobasal medium, RPMI, Ham’s F12 nutrient mixture, PCR và ứng dụng: SYBR® Gree, Jump Start, KiCqStart®.

 

Đối với các mặt hàng thuộc thương hiệu Sigma Aldrich, bạn có thể xem COA mẫu theo hướng dẫn sau:

 

Đối với các mặt hàng thuộc thương hiệu Millipore, bạn có thể xem COA mẫu theo hướng dẫn sau:

 

 

Đối với hàng Merck, COA thể hiện thông tin về hạn sử dụng theo 4 cách. Để hiểu rõ hơn về thông tin thời gian sử đụng của sản phẩm, quý khách truy cập theo link tại đây.
Theo công bố của Merck Việt Nam ngày 25/06/2021. Công văn thể hiện Hạn sử dụng tối thiểu mà hãng gửi về cho khách là 3 tháng kể từ ngày xuất kho. Quý khách xem công văn về Hạn sử dụng Merck. Công ty H.B.C hỗ trợ Quý Khách hàng kiểm tra hạn sử dụng tham khảo tại thời điểm báo giá. Cập nhật hạn sử dụng của sản phẩm Merck/Sigma trong vòng 3-5 ngày sau khi nhận đơn đặt hàng từ Quý khách hàng.

 

4. Kết luận

Việc kiểm tra COA để nắm được thông tin về hạn sử dụng, nồng độ, thành phần và hàm lượng chất phân tích là điều rất cần thiết để có thể quyết định lựa chọn sản phẩm phù hợp. HBC hy vọng các thông tin trên đây sẽ hỗ trợ được khách hàng tìm kiếm thông tin khi cần thiết.

Liên hệ với chúng tôi để cùng thảo luận về yêu cầu của bạn hoặc tư vấn đặt hàng:
Hóa chất H.B.C Đại Lý Ủy Quyền Merck – Sigma tại Việt Nam
VP Hồ Chí Minh: 086 203 0022 – VP Hà Nội: 086 203 0011
Mail: Sales@hbcgroup.com  – Website: www//hbcsci.com

Contact

5/5 - (8 bình chọn)

Viết một bình luận